Đặt máy khử rung tim: những rủi ro và cách phòng tránhĐặt máy khử rung tim: những rủi ro và cách phòng tránh

Đặt máy khử rung có thể là lựa chọn tốt nhất cho người bệnh rối loạn nhịp tim, nhưng nó vẫn kèm theo những rủi ro nhất định, rủi ro đó là gì và cách phòng tránh như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong video này.
Câu hỏi: Xin Bs cho biết khi đặt máy khử rung tim thì người bệnh có thể gặp phải rủi ro gì và cách phòng tránh như thế nào?
Giải đáp của chuyên gia:
Khi đưa một thiết bị cấy ghép vào trong cơ thể của mỗi người, thì đó là một dị vật lạ, và chúng ta sẽ phải làm quen với cuộc sống khi có nó. Khi đưa những thiết bị này vào cơ thể thì vấn đề quan trọng nhất là nó phải phù hợp với sinh lý từng người bệnh, phù hợp với từng quả tim, phù hợp với từng mặt bệnh. Có rất nhiều loại máy khử rung: máy 1 buồng, máy 2 buồng, thậm chí cả máy 3 buồng tim, nhưng nó phải phù hợp với bệnh lý của bệnh nhân. Và để biết độ phù hợp thì phải đi khám, chỉ có bác sỹ chuyên khoa sâu về tim mạch thì mới có thể đưa ra chỉ định thích hợp tùy từng cá thể bệnh.
Khi lắp máy vào trong cơ thể rồi, trong những tuần đầu tiên, bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu, và vấn đề là phải giảm cảm giác khó chịu như cảm giác đau, cảm giác không thoải mái khi phải mang máy ở trong người. Và đặc biệt không được để nhiễm khuẩn ở vị trí đặt máy vì nếu nhiễm trùng có thể hỏng máy. Đó là những cái đầu tiên khi bệnh nhân đặt máy sẽ phải làm quen với cuộc sống khi có một máy tạo nhịp.
Và tiếp theo nữa là trong suốt quá trình sống, khi đã có máy ở trong người, thì người ta sẽ phải tránh ở những vùng có nhiều từ trường, ví dụ như sử dụng những thiết bị như bếp từ, hoặc là đi qua cửa an ninh ở sân bay. Tất cả máy tạo nhịp đặt trên bệnh nhân luôn luôn có 1 quyển sách hướng dẫn và có những điều mà bệnh nhân được làm, ví dụ như khi đi qua an ninh sân bay không phải đi qua cửa từ để kiểm tra xem có kim loại hay không. Và khi chụp cộng hưởng từ hay làm bất kể những cái gì có liên quan đến chẩn đoán hình ảnh thì cũng phải xin ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa trước, và phải chuyển chế độ máy thì mới có thể chụp cộng hưởng từ được. Và khi đã mang máy rồi thì cuộc sống cũng phải nhẹ nhàng hơn, tránh những cái hoạt đông quá gắng sức hoặc là sang chấn gây tổn thương ở những vị trí, vùng đặt máy, hay sang chấn cho quả tim. Khi đã đặt máy rồi, bệnh nhân phải luôn luôn có chế độ sinh hoạt theo hướng dẫn của các thầy thuốc chuyên khoa tim mạch cho từng bệnh nhân, tùy vào cả độ tuổi.
————–
Câu hỏi: Khi nghe bác sỹ chia sẻ tôi có một câu hỏi: có trường hợp nào khi đặt máy khử rung vào trong cơ thể bệnh nhân thì cơ thể không tiếp nhận không? Khi xảy ra trường hợp đó bệnh nhân cần làm gì và có những phương pháp điều trị khác như thế nào?
Giải đáp của chuyên gia:
Thường thì tất cả các máy khử rung trên thế giới được chế tạo bằng một công nghệ đặc biệt và không gây đề kháng với người. Hiện tại thì trên thế giới người ta dùng cấy đến hàng trăm nghìn bệnh nhân rồi nhưng không có trường hợp nào là không phù hợp với bệnh nhân cả. Chỉ có không phù hợp khi sử dụng máy khử rung hoặc máy tạo nhịp nó không phù hợp với cả bệnh lý của bệnh nhân thì nó sẽ thành không phù hợp với bệnh nhân. Còn về bản chất cấu tạo của các máy hoàn toàn phù hợp với bệnh nhân với những chỉ định đặc biệt và tùy tính chất bệnh mà chúng ta sử dụng máy phù hợp.
#maykhurungtim #dieutriroiloannhiptim #maykhurungtimlagi #roiloannhiptim #ruirokhidatmaykhurungtim
—————————————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #roiloannhiptimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về cách làm giảm nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tim đập nhanh, ngoại tâm thu, rối loạn nhịp, bạn có thể gọi tới số 0966.491.285 để được tư vấn
Website:
Facebook:

Nguồn: https://jsavets.org

Xem thêm bài viết khác: https://jsavets.org/cong-nghe/