46 CommentsTHPT Chuyên Hạ Long vs THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam
“CHÚNG TÔI PHẢN ĐỐI VIỆC TÔ HỒNG CHO NHỮNG PHONG TRÀO LGBT HIỆN TẠI”
Phong trào LGBT là phong trào đấu tranh của cộng đồng LGBT để thúc đẩy sự công nhận Quyền LGBT về mặt luật pháp trong xã hội.
Vậy quan điểm của bạn với kiến nghị của chương trình thế nào? Hãy theo dõi khả năng tranh biện với các luận điểm của hai đội nhé.
*Việc lựa chọn góc nhìn Ủng hộ hoặc Phản đối là do bốc thăm, không phải quan điểm cá nhân của thí sinh, chúng ta hãy xem các bạn ấy thể hiện khả năng tư duy và bản lĩnh của mình nhé ♥️

Trường Teen là một chương trình TRANH BIỆN dành cho học sinh THPT trên toàn quốc trên kênh VTV7 nhằm rèn luyện cho các bạn học sinh tư duy phản biện, hùng biện, đồng thời khuyến khích tiếng nói của học sinh trên diễn đàn Giáo dục. Các đội chơi đứng dưới góc nhìn ỦNG HỘ và PHẢN ĐỐI sẽ cùng đưa ra những quan điểm và chính kiến của mình trước những kiến nghị của chương trình về các vấn đề: học đường, giáo dục, môi trường, xã hội….

➢Cảm ơn mọi người đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤
———————————————————————————–
Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Kênh YouTube VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:
#truongteen #tranhbien #debate

Nguồn: https://jsavets.org

Xem thêm bài viết khác: https://jsavets.org/du-lich/

Author

meeylandofficial@gmail.com

46 thoughts on “Trường Teen 2019 Tập 11 | THPT Chuyên Hạ Long vs THPT Chuyên HN-Amsterdam | Tô hồng phong trào LGBT

 1. Con tim lý trí gì vậy trời, ng ta đi thi bằng trí tuệ lại lôi ra để chọn theo ý kiến cá nhân. Chương trình đã ghi chú là k dùng ý kiến cá nhân mà ông áo đen. Thực sự phẫn nộ. Theo ý nghĩa của mình ô áo đen là người kì thị lgbt. Bgk mà kiểu này thì dẹp hộ.

 2. Bạn nữ thứ 3 bên CHL có vấn đề với cách cư xử và thái độ đấy bạn ạ, sửa lại cái nết đi 😉

 3. Ko sợ đối thủ mạnh chỉ sợ đồng đội ngu Hương giang phản biển với thái độ dặt dẹo mất lịch sự còn lập luận thì lỏng lẻo chưa có tính thuyết phục 🙄

 4. Cái việc các bạn phản đối hay không bản đối kệ các bạn, nhưng mong các bạn tôn trọng chúng tôi, LGBT cũng như bao người khác, chúng tôi không phải sinh vật lạ mà đưa chúng tôi lên bàn tranh luận của các bạn, các bạn nghĩ giới dị tính các bạn hay ho lắm hay sao, người thì có người này người kia, tại sao các bạn lại kéo cả cộng đồng chúng tôi đặt lên trên bàn và mổ xẻ như thế, chúng tôi đã cống hiến rất nhiều cho đất nước này, cho xã hội này, và chúng tôi nhận được được ngoài cái quyền được đám cưới.
  Quyền được bảo vệ: không
  Quyền được yêu thương: không
  Quyền được tôn trọng: không
  Và những thứ khác đều không. Nothing. Chúng tôi không có cái gì cả, và các bạn đưa chúng tôi lên làm chủ đề tranh luận như vậy đồng nghĩa với việc các bạn đang kỳ thị chúng tôi. Chúng tôi tô hồng bản thân, nghe mắc cười, chúng tôi không hề tô hồng bản thân, vì chúng tôi hồng sẵn rồi, và những thứ chúng tôi làm là show cái màu hồng đó cho mọi người thấy, chứ không phải hành động tô hồng, đề cao bản thân như các bạn nói.
  Và 1 lần nữa, chúng tôi chỉ muốn mọi người xem tôi như người bình thường, tôn trọng chúng tôi, đừng lấy chúng tôi ra làm chủ đề tranh luận của các người, chúng tôi muốn sống thật yên ổn, được hòa hợp vào mọi người, chúng tôi muốn mọi người xem chúng tôi là 1 dạng giới tính bình thường chứ không phải thứ gì đó dị hợm gớm ghiếc kinh tởm đáng lên án như các bạn đang lên án chúng tôi trong chương trình này.
  À mà có lẽ 1 phần chương trình muốn bú fame😏

 5. Lượt 2 mà ko phải chị Khánh Linh là người khác thì chắc bị chị Hà Linh ăn trọn rồi

 6. Khánh Linh nói hay, luận điểm sáng tạo. Nhưng thực sự cho HL phản đối tô hồng phong trào LGBT còn bên Ams là ủng hộ thì bên Ams có ưu thế hơn. Đúng ra nên cho 1 vòng spin-off nhưng không cho dùng luận điểm của bên kia đã sử dụng.

 7. Đội ở hà nội mà. Or trường nào cis tiếng hơn Đc ưu tiên lm. Trc trường tôi có ng đi thi trận chung kết đường lên đỉnh olympia. Có thtt nhưng khi lên sóng. Trường của tôi chỉ đc quay theo kiểu chạy qua hàng nc thôi

 8. Mình thấy thế này: chủ đề này m ko phản đối, nhưng mình ko rõ định nghĩa tô hồng là thế nào? 1. Việc chúng m thể hiện và phấn đấu phong trào lgbt là để mọi ng hiểu rằng lgbt ko là bệnh, nó là một điều cần đc chấp nhận. Chúng m chỉ muốn là sống đúng với bản thân.
  2. Nếu đây nói về pride như các vụ pride gần đây, m nghĩ các bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của pride từ đầu. M ko nghĩ điều chúng m làm là thể hiện sự "thượng đẳng". Chữ tự hào ở đây thể hiện rằng chúng tôi đáng dc sống, và đáng dc sống là chính m. Sự kì thị ở xã hội đã gây ra sự tự thù ghét bản thân m, tự hào đây là biết chấp nhận và biết yêu bản thân.
  3. Tụi m ko tự phũ bỏ những điều xấu. Nhưng tốt xấu ở đâu cũng có. Việc tô hồng như bạn dầu nói, nó là để tạo thiện cảm với ng ngoài. Tương tự giới nghệ sĩ, công sức bao năm 1 scandal là đổ nát. Đó là vì cộng đồng thg soi vào những cái thiểu số, cái mà họ có định kiến trc để tập trung vào sự tiêu cực.
  Tổng kết: viết dông viết dài chung là m thấy chữ tô hồng rất ko rõ ràng. Nếu hay hơn mong muốn là các bài luận nên có sự định nghĩa đo đạc trc để ko bị chủ quan trong cách nhìn và cảm xúc

 9. Tôi thấy chủ đề nay rất có ích, ko hề nhạy cảm nhưng theo quan điểm của tôi: t cảm thấy rằng ko nên tô hồng quá. ko phải là ko tô hồng mà là ko nên tô hồng quá. Vì sao? Vì giới trẻ bh luôn đi theo trào lưu, thấy mọi người đi ủng hộ LGBT thì họ cx ủng hộ, cx tâng bốc cx tự nhận mình là này là nọ trog khi đó trog thân tâm là khinh bỉ, kinh tởm. Nên vc tô hồng quá như thế sẽ tạo ra 1 hướng tiêu cực khác.

 10. e thấy trg Hạ Long có đúng. Nhất là vòng 2. nếu mà ng ta chỉ tập trung vào điểm tích cực, khi có vô tình nghe đến mặt tiêu cực, họ sẽ nghĩ sao? họ sẽ là ng lung lay ở giữa, họ sẽ hoang mang "ôi, mình nghĩ họ tốt mà?" biết đâu, cái suy nghĩ tích cực ấy…lại trở thành tiêu cực?
  Cá nhân em nghĩ vậy nhé <3

 11. Tôi cảm thấy chủ đề này rất hay nhưng một số bạn lại ko hiểu đc điểm khác nhau giữa việc tô hồng và chấp. Nên có những cái nhìn nhận ko đúng về tuần này =(

 12. Theo mink Chủ đề hôm nay làm nổi bật hơn lgbt nhưng cái chúng ta cần là làm cho cộng đồng này trở thành bình thường giống như những giới tính khác chứ ko phải trở thành một chủ đề đág chú ý và có nhiều cái để bàn tán như này😗

 13. Cả 2 đều có những lập luận, dẫn chứng hay tuy nhiên đội ủng hộ bị 1 cái là các bạn cho rằng tô hồng là lừa dối đến khi ngta tìm hiểu sẽ thất vọng, mất niềm tin… tuy nhiên, cái tô hồng ở đây là nhấn mạnh vào cái tốt chứ đâu phải biến cái xấu thành cái tốt, một khi bạn đã có cái nhìn thiện cảm hơn với 1 vấn đề thì dù sau đó nó có k hoàn hảo như bạn nghĩ thì cũng k đến mức quay lưng hoàn toàn trong khi nếu ngay từ đầu bạn đã ác cảm thì khó mà chấp nhận được những cái tốt, bằng chứng là đến tận bây giờ vẫn có những ng ác cảm với LGBT dù cho họ chẳng làm gì xấu.

 14. Giáo khảo cái gì chứ! Phải theo điều nào đúng và sai chứ không vì do cảm xúc đến từ lý trí. Rất hay nhưng tôi không thích cách bình luận không công bằng của giáo khảo.

 15. Việc định kiến đối với LGBT đã từ xa xưa là quá nặng nề vậy? tại sao LGBT không được làm nổi bật lên mặt tích cực ? Việc làm nổi bật làm lấn ác đến những thứ kì thị , định kiến xưa thì tại sao là sai ?

 16. nhìn cái mấy ông giám khảo chán thiệt sự. Chả có tài cán j, chắc ngồi đấy chém gió cho vui :))))

 17. Tui thấy nhiều bạn nói đề tài này k nên đưa vào vì ảnh hưởng đến họ. Nhưng tui thấy nên đưa vào để bọn tôi- người xem- nói chung và LGBT nói riêng hiểu rõ về những mặt tích cực cũng như tiêu cực của cộng đồng đấy.

 18. Như này ko công bằng lắm,vì phản đối vấn đề này đối vớ công bằng xac hội là bị chửi r,nên thiệt cho đội phản đối

 19. Mấy bạn hay ghê, ko phân tích ra thì biết sai cái j mà sửa, chứ nói ai thắng ko thì lỡ con kia nó ko phục rồi sao, bạn nghe thì nó hay vô nhưng giám khảo phải phân tích từng chút một và phải có chuyen môn mới làm đc nha chứ ko phải chọn đại đâu:))))

 20. Các bạn rất giỏi hùng biện sắc sảo chuyên nghiệp,huyền anh luôn có quý nhânđâu có bạn ấy ơn đó có sự chiến thắng ,tôi rất tin tuyệt đối vào bạn ấy vào các cuộc tranh tài ngay cuộc tranh tài này tôi có cảm nhận ngay từ đâu huyền anh tuyệt vời

 21. Chủ đề nhạy cảm nên càng cần tạo cơ hội cho giới trẻ cất lên tiếng nói và quan điểm.
  Nếu coi LGBT là người bình thường thì cũng ko nên rầm rộ quá thật. Vì mình cũng từng biết một số thành phần LGBT tự coi bản thân là đặc biệt và nhạy cảm quá mức, muốn được đối xử bình thường mà lại tự cho mình là đặc biệt???
  (Ngoài lề, giám khảo số 3, theo mình, anh ấy có thể về hưu với ctrinh này rồi)

 22. Sao từ vòng loại mình đã cảm thấy trường Am ko xứng đáng. Hay là vì trường Am nên mới dc vào nhỉ. Khó kiểu😢😢😢

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *