23 Comments#phapthoaikhaitam #phapthoaihay #nghephatphap #chuahoangphap #khoatumuahe
Kênh PHÁP THOẠI KHAI TÂM là nơi chia sẻ Phật pháp bao gồm: Pháp Thoại của nhiều giảng sư nổi tiếng, hài kịch, ca nhạc Phật Giáo, ca nhạc Thiếu Nhi, phim truyện Phật Giáo, Đại Lễ lớn trong năm,…Kính chúc quý Phật tử, cùng các bạn, luôn thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý…!

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT !

ĐĂNG KÝ, LIKE, SHARE, để cập nhật các video mới được xuất bản tại Chùa Hoằng Pháp.

Đăng ký/ Subscribe YouTube Channel:
Đăng ký/ Follow Website: chuahoangphap.com.vn

This is an official Phap Thoai Khai Tam Channel which share Buddhistic contents such as: well-known buddhist Lectures, comedies, buddhist music, kids music songs, Buddhistic films, Buddhistic ceremonies,…Please Like, Share and Subscribe channel to watch our latest videos.

Subscribe YouTube Channel:
Follow Website: chuahoangphap.com.vn

Nguồn: https://jsavets.org

Xem thêm bài viết khác: https://jsavets.org/du-lich/

Author

meeylandofficial@gmail.com

23 thoughts on “Thầy Chân Tính nói rất đúng! Ai cũng nên biết điều này để không HỐi HẬN về sau.

 1. Trí tuệ thì ai cũng cần, nhưng điều đặc biệt quan trọng là trí tuệ đó đứng ở vị trí nào mà hình thành: vị trí thứ nhất là đứng ở vị trí Tâm vọng động, phân biệt (Tham dục, nóng cuồng và si mê ham thích) Vị trí thứ hai là: đứng ở vị trí Nhất Tâm Bất Loạn hay còn gọi là Chánh Định. Nếu trí tuệ ở vị trí thứ 1 đó là trí tuệ phàm phu, Nếu trí tuệ đứng Ở  vị trí thứ 2 là trí tuệ thấy biết chân thật. Các Đức Phật mong muốn chúng ta nhanh chóng hành trì đúng như pháp (xả bỏ Tam Độc) để đứng ở vị trí thứ 2 vì ở vị trí này mới ngộ nhập được Tri Kiến Phật, Chấm dứt mọi khổ đau và Thành PHẬT !

 2. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Nam Mô A Di Đà Phật
  Chúng Con Kính Đảnh Lể Thầy. Kính chúc Thầy Thân Tâm An Lạc Cát Tường. Viên Mãn Đạo Quả . Phước Huệ Trang Nghiêm.

 3. Nam mô a di đà phật bệnh dịch do con người tạo ra không phải do phật trời thương đế nào tạo ra con người tự tạo nghiệp Ăn những con vật không non ăn như khỉ chó

 4. Các con chiên ngoan đạo hãy bình tâm suy xét từng lời nói của vị này nhé.nicknam trần ngọc thảo.

 5. Con xin kính bạch thầy
  Con la phật tử con cũng không hiểu . Con nghe nhiều người.nói . Là chúa trời.Cha cũng.Là tời.vậy là.ông trời nho hơn.chứ
  A DI ĐA PHẬT

 6. Adidaphat, chúng con ngưỡng mong TAM BẢO gia hộ Thầy cửu trụ ta bà, tứ đại điều hòa 👃👃

 7. Thay noi rat dung ; hay song nhan tu ; duc do de duoc thien nghiep; can Lanh ; ton giao nao Cung day the ma : nhung con Nguoi thi lam nguoc lai nen moi chiu nhieu kho dau

 8. Theo các nhà nghiên cứu về tâm thức ( consciouness ) thì lý do khiến con người thờ thần linh như sau . Ngày xưa khi con người còn vào rừng săn bắn và hái trái để sống , thì họ phải đề phòng cẩn mật thú dữ núp đâu đó nhảy ra vồ họ , nên họ cảm thấy trong mỗi bụi rậm , một khe đá , một hang sâu có cặp mắt đang theo dõi họ . Khi tiến hoá hơn , họ giải thích là trên cao có những cặp mắt theo dõi hoạt động của con người , từ đó họ tưởng tượng sông , núi , rừng , khắp nơi đều có thần linh , và đe làm đẹp lòng thần họ cúng hiến , lúc đầu là giết người , những người bị bắt trong các trận chiến giữa bộ lạc trở thành nô lệ , và họ thiêu đốt những người này , rồi sau đó họ “ suy bụng ta ra bụng người “ , nghĩa là thần linh cũng có dục ái , giận dữ v.v như con người , nên họ giết , đốt trinh nữ để cúng thần . Ở Nepal có vị nữ thần bệnh đậu mùa .
  Khi các bộ lạc và đất trở thành một nước , để thống nhất , co vị vua muốn dân chỉ thờ một thần duy nhất thôi , như dân Do Thái trước đó thờ Đa thần , đến thời Abraham thì chỉ được thờ một thần thôi . Vị thần tên là Jehovah , rất hung dữ , hay thù vặt , ưa nịnh hót ( bắt tín đồ phải ca ngợi mình , không ca ngợi sẽ bị các giáo sĩ nhân danh thần xử tử , trong một trân chiến còn được hiến tặng mấy trăm trinh nữ .
  Trước thế kỷ ( 18 ) , con người không hiểu được vì sao “ phụ nữ có thai “ , do đó mà các nhà thần học xưa mới đưa ra chuyện “ trinh nữ Maria có thai sau khi một thiên thần xuống gặp “ và đẻ ra Jesus .
  Ky tô giáo do Ông Saul , sau này các nhà thần học gọi là thánh Paul tạo ra . Ông này trên đường đi đánh kẻ thù của ông , ông bỗng nhiên thấy tia sáng loé lên , và thấy chúa Jesus tay ôm con cừu con , vì thế mà tín đồ thiên chúa giáo được gọi là Con Chiên của Thiên Chúa (con chiên = con cừu con = lamb ) . Hôm nay các nhà khoa học cho rằng điều mà ông Saul trải qua đó , thực ra là ông đang bị lên kinh phong . Người bệnh kinh phong , khi lên cơn , thấy có tia chớp sáng loà rồi té xỉu . Nếu không có người đỡ nằm một bên ,Có thể chết
  Ngay tại chổ .

 9. ( tiếp theo ) cho đến hôm nay , ở Âu Mỹ , cũng còn những Con Chiên bảo thủ vẫn còn tin như thế . Cách đây một ngày một mục sư Tin Lành đã chết vì covid19 , trước đó ông ta giảng trong Nhà Thờ của ông rằng con Covid này là chuyện bịa đặt , tín đồ cứ cầu nguyện Đi , khong cần đề phòng , Chúa sẽ bảo vệ chúng ta .

 10. Ngày xưa , khi khoa học chưa phát triển , không biết bệnh dịch từ đâu ra , vì sao có bão lụt , nên mỗi lần có bệnh dịch như dịch tả , dịch hạch , chết cả bài trăm ngàn đến cả triệu người chỉ ở một quốc gia thôi , thì các giáo sĩ bảo rằng do Chúa Trời tạo ra để trừng phạt con người vì không tin Chúa Trời . Cách đây vài năm khi cơn bão Katrina đến miền đông nam Nước Hoa Kỳ , thì một vị mục sư cao cấp nói rằng Chúa Trời đã trừng phạt dân miền ấy vì có những người không tin Chúa Trời , lập tức ông ta bị dân mạng , báo chí chửi rủa quá chừng . Lý do là ông ta nói thế là để cho những ai dễ tin , lo sợ mà theo đạo Chúa .

 11. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHÂT.kinh chúc THẦY PHÁP THÊ KHINH AN PHẬTĐAO VIÊN THÀNH van sự cát tường 🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🤣💐💐💐

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *