RỪNG TRE SAGANO – KIỆT TÁC THIÊN NHIÊN NHẬT BẢNCó từ thế kỷ thứ 8, ở ngoại ô Tokyo, khu rừng tre Arashiyama là điểm đến nổi tiếng của Nhật Bản. Nằm trong khu công viên của thành phố, khi mùa hoa anh đào nở rộ, và vào mùa thu, khu rừng tre chuyển sang màu cam và màu đỏ bốc lửa.

Rừng tre Sagano thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp bạt ngàn của hàng ngàn cây trúc, cây tre xanh và thẳng đều tăm tắp.Cũng giống như người Việt Nam, tre đã gắn bó với cuộc sống của người dân Nhật Bản từ rất lâu đời. Tre làm các đồ dùng trong nhà, dụng cụ nhà bếp, tre được dùng làm thủ công mỹ nghệ, làm những món đồ chơi dễ thương cho trẻ con,… Và đối với người dân Kyoto, tre còn là niềm tự hào của họ. Rừng tre Sagano nằm ở phía tây bắc lưu vực sông ở Kyoto, Nhật Bản thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp bạt ngàn của hàng ngàn cây tre xanh và thẳng đều tăm tắp. Với diện tích 16 km vuông, đây là một trong những môi trường tự nhiên đẹp nhất ở Nhật Bản, không chỉ vì vẻ đẹp lãng mạn của cảnh sắc của nó mà còn bởi những âm thanh được tạo nên từ tiếng gió lao xao, rì rào khi thổi qua rừng tre dày đặc.

Không chỉ ấn tượng bởi vẻ đẹp tự nhiên, rừng tre Sagano còn tạo ra những bản nhạc du dương khi gió thổi qua những rặng tre xào xạc. Âm thanh của tre ở đây còn được bầu chọn trong top 100 âm thanh cần được bảo tồn ở Nhật.
Với những rặng tre thẳng tắp trải dài như vô tận, rừng tre Sagano ở ngoại ô Kyoto là một trong những thắng cảnh đẹp nhất của Nhật Bản. Với dáng vẻ mê hoặc của mình, rừng tre Sagano được đánh giá là một trong những khu rừng đẹp nhất thế giới. Không chỉ ấn tượng bởi vẻ đẹp tự nhiên, rừng tre Sagano còn tạo ra những bản nhạc du dương khi gió thổi qua những rặng tre xào xạc. Âm thanh của tre ở đây còn được bầu chọn trong top 100 âm thanh cần được bảo tồn ở Nhật bản.

Xem thêm:

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ TƯ VẤN VIÊN
V.Y.C Travel
Website:
PHÒNG DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Q1, Tp.HCM
028.3836.8899 – 3836.8989 (Ext: 23, 24)
Hotline: 0911.131.881 – Ms. Hồng Thiên
0949 328 181– Ms. Phương Linh

Nguồn: https://jsavets.org

Xem thêm bài viết khác: https://jsavets.org/du-lich/