Loài chim quý hiếm Diều hoa Miến Điện ✅Diều hoa Miến Điện là loài chim chuyên săn và ăn rắn. Vẻ ngoài của chúng gây ấn tượng mạnh vì cái mào đầy dũng mãnh.
Năm 2016, Sách Đỏ IUCN, (gọi tắt là Sách Đỏ) được giám sát bởi Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, đã đưa loài chim diều hoa Miến Điện vào Danh sách đỏ các loài bị đe dọa.

Vậy chim diều hoa Miến Điện có những đặc điểm, phân bố như thế nào trên thế giới?

Chim diều hoa Miến Điện (danh pháp khoa học là Spilornis cheela), còn gọi là Ó hoa Miến Điện, là loài chim săn mồi cỡ vừa (khoảng 56-74 cm), thuộc Họ Ưng (Accipitridae).

Loài chim chuyên ăn rắn này sinh sống chủ yếu tại khắp các khu rừng nhiệt đới ở châu Á. Theo bản đồ phạm vi sinh sống của Sách Đỏ, chúng sống tại các cánh rừng ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc…
Các nhà khoa học đã phân chia nhiều phụ loài của chim diều hoa Miến Điện, trong đó có các loài như Philippine Serpent Eagle (S. holospila), Andaman Serpent Eagle (S. elgini) và South Nicobar Serpent Eagle (S. klossi)…

Dù có nhiều phụ loài nhưng đặc điểm chung nhất của loài chim săn mồi chuyên ăn rắn này là: Chúng có cái đầu lớn, trên đỉnh đầu có đoạn lông dài giống như cái mào phía sau, mang lại vẻ dũng mãnh, mạnh mẽ.

Một con chim diều hoa Miến Điện trưởng thành thường có bộ lông màu nâu sẫm là chủ yếu, đuôi màu đen với các đốm sáng ở ngực và bụng.

Môi trường sống chủ yếu là rừng, rìa rừng, rừng ngập mặn, vườn và công viên.

Ngoài việc săn và ăn rắn, loài diều hoa Miến Điện còn ăn các loài động vật lưỡng cư, cá và động vật có vú.

Mùa sinh sản của loài chim diều hoa Miến Điện thường bắt đầu vào cuối Đông hàng năm. Khi Hè sang, những quả trứng sẽ được chim cái ấp trong tổ của đôi uyên ương, trong khi đó, con chim đực sẽ đi kiếm ăn để nuôi cả gia đình.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ, tổ của diều hoa Miến Điện được xây mới mỗi năm và chúng thường xây dọc theo các cây ven sông. Sau 41 ngày, trứng sẽ nở thành chim con.

Tổ tư vấn : 0946.19.17.19 – 0934.19.17.19 – 0941.19.17.19
LAZADA:
SHOPEE:
SENDO:
FACEBOOK:

KÊNH CHIM CẢNH ✅
BÍ QUYẾT ✅ KINH NGHIỆM ✅ NUÔI CHIM ✅ THUẦN CHIM
HƯỚNG DẪN CHỌN, NHẬN BIẾT TRỐNG MÁI TẤT CẢ CÁC LOÀI CHIM TẠI VIỆT NAM

✅ WEBSITE: HTTP://KENHCHIMCANH.COM

SƯU TẬP CÁC LOẠI TIẾNG (GIỌNG) CHIM HÓT
TIẾNG HÓT CÁC LOẠI CHIM CẢNH
KÍCH CHIM HÓT – TẬP CHIM HÓT NHIỀU GIỌNG HAY

BẠN THẮC MẮC GÌ VỀ CHIM HAY ĐẶT CÂU HỎI – CHÚNG TÔI SẼ LÀM CLIP HƯỚNG DẪN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH NGAY VÀ BẤM LIKE NHÉ

bird ,kênh chim cảnh,Bird channels, Falconry channels, Eagle falcon ,bird of prey, Accipitridae ,ornamental birds,birds singing,raising birds, birds Falconidae ,thuần chim,Buteo buteo,Buteo jamaicensis,Accipiter gentilis,Falco peregrinus,chim ưng,chim cắt,đại bàng, diều ,chào mào,các loại chim,chim cảnh,bắt ổ đại bàng,đại bàng non,chim non,chim ổ,phân biệt trống mái,chim đẹp nhất, bird shop, bird baby, falcon baby, falconry, eagle baby, shikra baby

Nguồn: https://jsavets.org

Xem thêm bài viết khác: https://jsavets.org/giai-tri/