Động thổ khởi công xây dựng Đại trùng tu Diệu Đế Quốc tựSáng ngày 11/6/2018 (28.4 Mậu Tuất); Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế đã trang nghiêm trọng thể tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng Đại trùng tu Diệu Đế Quốc tự.
Diệu Đế Quốc tự tọa lạc tại 110 Bạch Đằng, phường Phú Cát, thành phố Huế có diện tích 10.582,8m2. Năm 1807, Hoàng Tử Miên Tông con trai vua Minh Mạng được ra đời tại đây, sau nối ngôi vua cha hiệu là Thiệu Trị. Trong thời trị vì của đức vua, đất nước thanh bình, Phật giáo phát triển. Với mụa đích vì dân cầu phúc, chùa Diệu Đế được đức vua xây dựng và đặt tên vào năm 1844 theo lối kiến trúc cổ truyền Việt Nam nhưng vẫn mang nét đặc trưng riêng biệt.
Công trình sẽ được trùng tu tôn tạo theo nguồn vốn xã hội hóa, với tổng khái toán kinh phí hơn 32 tỷ đồng. Dự án này đã được thống nhất giữa Giáo hội và các cơ quan chức năng, góp phần hoàn thiện công tác trùng tu bảo tồn tổng thể loại hình kiến trúc chùa Huế triều Nguyễn, gìn giữu cho di sản Huế một di tích kiến trúc nghệ thuật đặc sắc có giá trị lịch sử văn hóa quan trọng, đáp ứng không gian cho các hoạt động Phật sự, nhu cầu văn hóa tâm linh ngày càng cao của các tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội thông qua các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng và du lịch văn hóa.
Xem thêm:

Nguồn: https://jsavets.org

Xem thêm bài viết khác: https://jsavets.org/du-lich/