ĐIỀU ƯỚC SAO BIỂN – PHIM THIẾU NHI HAY SCTV14ĐIỀU ƯỚC SAO BIỂN – Đạo diễn Phạm Huỳnh Đông
Mùa hè đến, tạm rời xa thành phố, xa bài vở trường lớp và những áp lực thi cử, những đứa trẻ đã cùng nhau tận hưởng những ngày vui nhất của tuổi thơ. Ba Que, Sò Điệp, Bo Bo và Minh đã tạo thành một bộ tứ các thám tử nhí cùng nhau thám hiểm từ những bí mật nơi vùng biển đến cuộc điều tra về ba ruột của Sò Điệp. 4 đứa trẻ, 4 tính cách: Ba Que béo ú hay nói xạo nhưng tốt bụng, cô bé Bo Bo thông minh, thích suy luận và luôn bày trò chơi cho các bạn, cậu bé Minh hay mít ướt, sợ ma, cô bé Sò Điệp hiền lành tình cảm và luôn canh cánh câu hỏi ba mẹ ruột của mình là ai. Bộ tứ này tuy có lúc cãi nhau, giận nhau hay hiểu lầm nhau, nhưng rồi chỉ vài ngày là tất cả lại vui vẻ bỏ qua cho nhau và cùng nhau trải qua mùa hè đầy ắp tiếng cười. Thông qua câu chuyện phim, thông điệp giáo dục được truyền tải đến khán giả một cách nhẹ nhàng: hãy để tuổi thơ của những đứa trẻ thật rực rỡ và nhiều màu sắc, hãy để chúng được trải nghiệm, khám phá và tận hưởng những ngày hè đúng nghĩa.
Điều làm nên sức hấp dẫn của bộ phim Điều ước sao biển chính là diễn xuất hồn nhiên, vô tư của các diễn viên nhí khiến người xem cảm giác sống lại tuổi thơ của chính mình: những ngày hè trốn ngủ đi tìm kho báu bí mật, những ngày cùng bạn bè vui chơi khắp nơi không phải suy nghĩ gì. Và chắn chắn rồi, tuổi thơ của ai cũng từng có những nhân vật khiến ta phải sợ: đó là một ông Tắc Kè khiến đám trẻ sợ khiếp vía, là cô Lài với tính cách lập dị, khác thường và mê phim Ấn Độ, là bà Nhung luôn la mắng tụi trẻ con vì phá phách.
Bên cạnh đó những cảnh quay tuyệt đẹp ở làng chài bình yên vùng biển Cà Ná Ninh Thuận những buổi sáng sớm, những cảnh hoàng hôn, những đồi cát vàng trải dài cũng tạo cho bộ phim những điểm nhấn riêng.
Phim phát sóng 19:45 ngày 1/7/2017 trên SCTV14

Nguồn: https://jsavets.org

Xem thêm bài viết khác: https://jsavets.org/giai-tri/