Đặt máy khử rung tim khi nào, tuổi thọ của máy là bao lâu?Đặt máy khử rung tim khi nào, tuổi thọ của máy là bao lâu?

Đặt máy khử rung tim là phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim nhanh thường được chỉ định cho những người bệnh nặng, nguy cơ tử vong cao. Vậy máy khử rung tim là gì? Máy có tuổi thọ lâu không? Điều gì ảnh hưởng tới độ bền của máy? Tất cả sẽ được chuyên gia tim mạch giải đáp trong video này.
Câu hỏi: Xin Bs chia sẻ thêm trường hợp nào cần đặt máy khử rung tim, và tuổi thọ của máy được bao lâu ạ?
Giải đáp của chuyên gia:
Nói về máy khử rung tim, tức là máy phá rung tự động gắn trong cơ thể người. Đây là một thiết bị rất hiện đại, có tính chất cứu sống bệnh nhân. Nếu những trường hợp bệnh nhân mắc rối loạn nhịp nặng nề mà không đặt máy tạo nhịp, có nghĩa là bệnh nhân sẽ tử vong. Thì lúc đó bắt buộc bác sỹ sẽ phải đặt 1 máy phá rung tự động hay là máy khử rung vào trong cơ thể bệnh nhân để dự phòng xuất hiện những rối loạn nhịp nặng nề. Ví dụ như khi mắc nhịp nhanh thất đa ổ, rung thất, đồng nghĩa với việc bệnh nhân sẽ không qua được. Thì lúc đó máy khử rung có nhiệm vụ phá những dạng rối loạn nhịp nặng nề này, trả bệnh nhân về với nhịp bình thường, để người ta sống tiếp được.
Vậy thì tuổi thọ của máy khử rung này như thế nào? Tuổi thọ của máy phụ thuộc hoàn toàn vào số lần nó phải tham gia cứu sống bệnh nhân. Có người lắp 1 máy nhưng trong cả một thời gian dài máy chỉ phải làm việc 1 lần, 2 lần thì máy chắc chắn sử dụng được lâu dài hơn là những bệnh nhân thường xuyên xuất hiện những rối loạn nhịp nặng nề. Máy phải làm việc nhiều hơn thi tuổi thọ nó sẽ kém hơn. Tuy nhiên phần lớn những máy khử rung tự động hiện đại trên thế giới bây giờ thì tuổi thọ trung bình từ 5 cho đến 7 năm.
——————
Câu hỏi: Xin Bs cho biết khi sử dụng máy khử rung người bệnh sẽ được lợi ích gì?
Giải đáp của chuyên gia:
Lợi ích lớn nhất của người bệnh là người ta thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Đáng lẽ nếu không có máy thì người ta sẽ không còn trên cõi đời này nữa. Cái máy này tạo cho người ta cuộc sống thứ hai. Đấy là lợi ích lớn nhất, là cứu sống được bệnh nhân.
#maykhurungtim #dieutriroiloannhiptim #maykhurungtimlagi #roiloannhiptim
—————————————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #roiloannhiptimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về cách làm giảm nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tim đập nhanh, ngoại tâm thu, rối loạn nhịp, bạn có thể gọi tới số 0966.491.285 để được tư vấn
Website:
Facebook:

Nguồn: https://jsavets.org

Xem thêm bài viết khác: https://jsavets.org/cong-nghe/