Lưu ý khi cúng nhà mới thuê không phải ai cũng biết, xem ngay!

Có nên cúng nhà mới thuê không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đi thuê nhà, đặc biệt là các gia đình thuê nguyên căn. Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn và một số lưu ý khi cúng tại nhà thuê

Có cần cúng nhà mới thuê không?

Thật vậy, cha ông ta đã có câu “Có thờ có thiêng. Có kiêng có lành”. Khi thuê một ngôi nhà mới, bạn băn khoăn không biết có cần cúng nhà mới thuê ? Và những nghi thức như thế nào? Cùng tham khảo những thông tin chi tiết dưới đây.

Theo các chuyên gia tâm linh, cúng hay không cúng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bên cạnh đó, thuê nhà cũng có nhiều loại khác nhau nên câu trả lời phụ thuộc vào bạn. Nhưng tốt nhất, ngày đầu bạn đến nhà mới thuê, hãy làm 1 lễ nhập trạch.

Ngày đầu đến thuê nhà bạn nên có lễ cúng nhập trạch đơn giản

Ngày đầu đến thuê nhà bạn nên có lễ cúng nhập trạch đơn giản

Cúng nhà mới thuê xin phép thần linh cho nhập trạch

Bởi lẽ đất có Thổ Công, sông có Hà Bá, dù bạn chỉ là người đến thuê nhà nhưng hãy xin phép thần linh. Họ sẽ bảo vệ bạn và gia đình tránh những nguồn năng lượng xấu. Đây cũng là biện pháp tâm lý giúp bạn yên tâm hơn khi ở nhà mới.

Thêm vào đó, nhiều người có quan niệm, chủ nhà đã thờ Thổ Công rồi thì mình thờ thêm có được không? Họ chỉ sống tạm trên mảnh đất đó nên không nhất thiết phải cúng. Điều này cũng có phần đúng nhưng chưa đủ, vì chủ nhà thờ ở nhà họ chứ không thờ nhà nơi bạn ở.

Hình thức cúng nhà thuê đơn giản, không quá cầu kỳ

Hơn nữa, nếu bạn đến những dãy trọ, bạn cũng nên làm lễ nhập trạch vào ngày đầu tiên đến. Nó như 1 lời xin phép được sống yên ổn ở đây. Nó không quá phức tạp, bạn chỉ cần mua đồ lễ và thành tâm tự cầu khấn.

Mâm cúng nhập trạch để cúng nhà mới thuê

Mâm cúng nhập trạch để cúng nhà mới thuê

Bạn hoàn toàn có thể tự lên mạng tìm hoặc tìm trong sách bài cúng nhập trạch. Sau khi đã mua đủ đồ lễ thì mọi người cùng chắp tay cầu xin sự che chở của Thổ Công mảnh đất đó. bất động sản meeyland tin rằng trong tương lai mọi người sẽ tránh gặp phải những điều không hay.

Lưu ý khi cúng nhà mới thuê

Đặc biệt bạn nên ghi nhớ một số lưu ý quan trọng khi cúng nhà mới thuê. Nó sẽ giúp bạn tránh những điều sai sót hoặc phạm đến thần linh.

Thực hiện cúng vào ngày đầu tiên đến thuê nhà

Đầu tiên bạn nên thực hiện cúng ngay khi mới đến nhà thuê. Bạn mua 1 cái lễ nhỏ và thực hiện cúng vọng nếu nhà không có bàn thờ. Hương sẽ được cắm trên mâm lễ hoặc 1 thân cây chuối nhỏ.

Chuẩn bị đồ lễ đầy đủ 

Ngoài ra, đồ lễ cũng không quá cầu kỳ. Bạn cần chuẩn bị một số lễ vật như sau:

 • Hoa quả tươi, cần rửa sạch và để ráo trước khi bày mâm cúng.
 • Hoa tươi và hương.
 • Nến hoặc đèn.
 • Thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc. Thịt bạn nên chọn miếng có cả mỡ và nạc, tôm và trứng luộc chọn số lẻ.
 • 1 đĩa xôi.
 • 1 con gà luộc. Gà bạn để nguyên con khi luộc. 
 • Trầu cau.
 • Vàng mã.
 • Đĩa muối và đĩa gạo.
 • Rượu và thuốc lá.

Chỉ nên lập 1 bát hương thờ Thổ Công

Thông thường nhà có 3 bát hương nhưng khi thuê nhà chỉ nên lập bát hương thờ Thổ Công

Thông thường nhà có 3 bát hương nhưng khi thuê nhà chỉ nên lập bát hương thờ Thổ Công

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đồ cúng, bạn bắt đầu đọc bài nhập trạch. Thêm 1 lưu ý quan trọng về bát hương. Thông thường 1 ngôi nhà sẽ có 3 bát: 

 • Bát hương thờ Thần Linh.
 • Bát hương thờ gia tiên.
 • Bát hương thờ bà Cô ông Mãnh.

Tuy nhiên đây chỉ là nhà thuê nên nếu bạn muốn lập bát hương chỉ nên lập thờ Thổ Công. Trong ngày đầu đến thuê nên mang những đồ may mắn như gạo, muối,… Và bạn có thể mua chổi, cây lau nhà mới giúp xua tan khí uế trong nhà.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết thêm về cúng nhà mới cho thuê. Bạn nên cúng vào ngày đầu tiên đến thuê, hình thức và mâm lễ đơn giản. Đừng quên MeeyLand là trợ thủ đắc lực giúp bạn mua bán bất động sản uy tín và nhanh nhất.