Bắp Chuối Hột Làm Món Gì, Khi Dùng Cần Lưu ý Những Gì?Bắp Chuối Hột Làm Món Gì, Khi Dùng Cần Lưu ý Những Gì?
Nguồn bài viết :
Bắp chuối hột hay còn gọi hoa chuối hột là một vị thuốc quý. Đồng thời, đây cũng là một nguyên liệu nấu ăn tuyệt vời với nhiều công dụng cho sức khỏe. Nhưng bắp chuối hột làm món gì, khi dùng cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Về cơ bản thì bắp chuối hột cũng là bắp chuối nên có thể dùng làm nguyên liệu của vô số món ăn đang sử dụng bắp chuối hiện nay. Tuy nhiên về dinh dưỡng thì bắp chuối hột có nhiều hợp chất đặc biệt hữu ích. Đó là chưa kể đến nếu bắp chuối lấy từ chuối hột rừng thì càng an toàn, tốt cho sức khỏe hơn.
Bắp chuối hột có thể làm vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng
Vì dù không to như những bắp chuối hột được chồng, chăm sóc tỉ mỉ nhưng bắp chuối hột lại được sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên phù hợp, trong lành, không ô nhiễm môi trường, không dư lượng thuốc kích thích, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học…. Nếu bạn vẫn băn khoăn bắp chuối hột làm món gì thì dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể thử:
1/ Nộm bắp chuối hột
Đây là món thanh mát, giàu chất xơ rất được các gia đình ưa chuộng và cũng là một trong những đáp án của câu hỏi bắp chuối hột làm món gì. Để làm món ăn từ bắp chuối hột này, bạn cần chuẩn bị 1 cái bắp chuối, chanh, ớt, thịt bò bắp, thịt heo nạc, gia vị vừa đủ. Sau đó đem bắp chuối xắt mỏng theo chiều ngang, từ ngọn xuống. Vừa xắt vừa bỏ vào một chậu nước lạnh có pha sẵn ít nước chanh và bột ngọt. Xắt được khoảng 2/3 cái bắp chuối thì dừng lại, bỏ 1 – 2 bẹ già bên ngoài rồi tác lấy các bẹ non bên trong, tiếp tục thái sợi cho dến hết.
Rửa nhẹ số bắp chuối hột thái sợi rồi vắt ráo, bóp với nước mắm có trộn sẵn ớt, canh đường cho vừa miệng. Cuối cùng, thêm thịt bò bắp đã xào chín, thịt heo nạc luộc chín thái mỏng, trộn đều và bày ra đĩa.
Người dùng có thể sơ chế bắp chuối hột bằng cách thái lát mỏng như bắp chuối thông thường
Follow :
tumblr:
pinterest:
reddit:
instagram:

Nguồn: https://jsavets.org

Xem thêm bài viết khác: https://jsavets.org/am-thuc/